MENU
ฟุตบอลโลก ผู้เล่นดาว

ฟุตบอลโลก ผู้เล่นดาว

HOME>ฟุตบอลโลก ผู้เล่นดาว>เอ็นโกโล ก็องเต (N'Golo Kanté)- ความเรียบง่ายของความยิ่งใหญ่ที่แท้จริง

เอ็นโกโล ก็องเต (N'Golo Kanté)- ความเรียบง่ายของความยิ่งใหญ่ที่แท้จริง

Mar 07,2020

เกิดที่ปารีสกับพ่อแม่จากมาลี การฝึกอบรมตามปกติในระบบการฝึกอบรมเยาวชน JS Suresnes ในชานเมืองทางตะวันตกของกรุงปารีสเขาไม่มีสมรรถภาพทางกายที่น่าทึ่งไม่มีเป้าหมายที่ชัดเจนและไม่ได้จับคู่กับทีมใหญ่เขาอยู่ที่นี่เป็นเวลาสิบปี ถ้าในเวลานี้บางคนบอกว่าผู้เล่นตัวเล็กและไม่เด่นคนนี้ซึ่งไม่เคยได้รับการปฏิบัติในฐานะเด็กชายอัจฉริยะจะมีอาชีพนักฟุตบอลที่พัฒนาแล้วในอนาคตเขาจะต้องล้อเล่นกับคุณ แต่จนถึงทุกวันนี้เขาเป็นหนึ่งในแบ็คที่ดีที่สุดในโลก บางคนถึงกับบอกว่าเขาเป็นอัญมณีของฝรั่งเศส เอ็นโกโลคันเตเป็นชื่อของเขา ปิแอร์วิลล์ผู้ช่วยโค้ชฝึกสอนเยาวชนที่กระโดดเข้ามาใน JS Suresnes เคยกล่าวไว้ว่า Kant ไม่ได้รับการสนับสนุนจากทีมใหญ่ ๆ นอกจากจะมีรูปร่างที่ไม่โดดเด่นเขายังเสียสละในการเล่นอีกด้วย และการตัดสินนั้นแม่นยำมากดังนั้นเสมอกับเพื่อนร่วมทีมที่อ่อนแอ สนับสนุนและทำงานเพิ่มเติม “ คานเตเล่นให้ทีมเสมอไม่ใช่เพื่อตัวเอง” วิลล์อธิบาย ในปี 2010 หลังจากการแนะนำของประธาน JS Suresnes, Kante เข้าร่วมสโมสรฝรั่งเศส Boulogne ในลีกสำรองที่หก ครั้งแรกที่เขาช่วยทีมให้ถึงระดับที่ห้าและเนื่องจากประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมของเขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นทีมแรกของ Boulogne ในฝรั่งเศสในเดือนพฤษภาคม 2012- แต่ในเวลานี้ทีมได้พิจารณาแล้วว่าจะถูกลดชั้นในฤดูกาลหน้า กฎหมาย C. ในฤดูกาลฝรั่งเศส Kante กลายเป็นกำลังหลักของทีมนอกจากการป้องกันที่แข็งแกร่งและแม่นยำแล้วเขายิงได้ 3 ประตู แม้ว่าเขาจะไม่ได้ช่วยทีมในการอัพเกรด แต่เขาก็ถูกจับตามองโดยก็องทีมฝรั่งเศสและเข้าร่วมในฤดูกาล 2013-14 อย่างเป็นทางการ ในฤดูกาลแรกของก็องแคนเต้เล่นในเกมทั้งหมด 38 เกมและพาไปที่อันดับสามและได้เลื่อนตำแหน่งให้เป็นลีกเอิง 1 ในฤดูกาล 2014-15 ทักษะการป้องกันของเขาก็ระเบิดออกมาอย่างสมบูรณ์เขาเฉลี่ย 4.8 การขโมยและ 2.9 การสกัดกั้นต่อเกมเพื่อเป็นราชาแห่งการลักลอบของลีกในยุโรปทั้งหมด การแสดงอันน่าทึ่งนี้ได้รับความสนใจในที่สุดสื่อก็เปรียบเทียบเขากับ Claude Makéléléที่เป็นตำนานชาวฝรั่งเศสในเมือง Nantes ในช่วงปีแรก ๆ ของเขา และพรีเมียร์ลีกเมืองเลสเตอร์ลาดตระเวนสตีฟวอลช์ผู้ซึ่งครั้งหนึ่งเคยค้นพบไซตามะเช่นเจมี่วาร์ดีและริยาดมาเรซก็แนะนำอย่างรอบคอบว่าทีมเซ็นต์คานเตหลังจากการสังเกตและติดตามอย่างระมัดระวังเป็นเวลาสองปี

รากฐานที่มั่นคงไปด้านบน

ClaudioRanieriหัวหน้าผู้ฝึกสอนสุนัขจิ้งจอกที่เพิ่งชนะเจ็ดชนะในรอบเก้าครั้งสุดท้ายของพรีเมียร์ลีกและประสบความสำเร็จในการผลักไสเมื่อเขาเห็น Kant เป็นครั้งแรกเขาไม่สามารถช่วย แต่ขมวดคิ้วและบ่นได้ การปะทะกันของสนามพรีเมียร์ลีกอังกฤษยกกลับ อย่างไรก็ตามหลังจากผ่านการฝึกเพียงไม่กี่ครั้งความคิดของ Ranieri ก็เปลี่ยนไปอย่างมากคานท์นั้นเร็วและตัดสิน Ranieri บอกกับเขาว่า: "วันหนึ่งคุณจะขโมยลูกบอลด้วยตัวคุณเองส่งต่อด้วยเท้าขนาดใหญ่ของคุณเอง ในฤดูกาลใหม่เลสเตอร์ซิตี้แสดงตำนานที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ของลีกฟุตบอลอาชีพชั้นนำสถานะของทีมการตกชั้นในฤดูกาลที่ผ่านมาส่งผลกระทบโดยตรงต่อตำแหน่งในพรีเมียร์ลีกและได้รับเกียรติสูงสุดในประวัติศาสตร์ยาวนาน 132 ปี Kant ได้ร่วมมือกับ Danny Drinkwate "เพื่อสร้างแนวป้องกันที่ไม่แตกซึ่งทำให้เกิดปัญหาซ้ำ ๆ สำหรับคู่ต่อสู้ของ Kante

ยังเป็นผู้เล่นที่ขโมยและสกัดกั้นตัวเลขที่มากที่สุดในฤดูกาลในสหราชอาณาจักร เป็นผู้เล่นพรีเมียร์ลีกประจำฤดูกาลแล้ว แน่นอน Kante ที่รู้จักกันดีได้กลายเป็นเป้าหมายของการตามล่าหายักษ์ 32 ล้านปอนด์นี่คือราคาที่จ่ายโดยพรีเมียร์ลีกยักษ์ใหญ่เชลซีเพื่อรับ Kante การสวมเสื้อหมายเลข 7 เขาไม่มีปัญหาในการปรับตัวและคัดลอกทักษะของเขาในเลสเตอร์ซิตี้อย่างสมบูรณ์เพื่อช่วยให้เชลซีชนะในปี 2016- 17 ตำแหน่งในพรีเมียร์ลีก คานท์ได้เสร็จสิ้นการบันทึกพิเศษในการชนะชื่อพรีเมียร์ลีกในทีมที่แตกต่างกันเป็นเวลาสองปีติดต่อกันนอกจากนี้เขาเองกวาดผู้เล่นพรีเมียร์ลีกแห่งปีผู้เล่นโหวต Player of the Year 2017 French Footballer และรางวัลใหญ่อื่น ๆ

พรสวรรค์สำหรับความไร้น้ำหนัก

ในตำแหน่งด้านหลังคันเตอยู่บนสนามเสมอด้วยตำแหน่งที่ฉลาดที่สุดการตัดสินที่แม่นยำที่สุดและเวลาที่สมบูรณ์แบบ เมื่อฝ่ายตรงข้ามแย่งบอลเขาสามารถนำมันออกไปได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องพึ่งพาการฝึกฝนโดยอาศัยการป้องกันอย่างใกล้ชิดซึ่งเป็นหนึ่งก้าวหน้าของฝ่ายตรงข้ามและทำนายเส้นทางของฝ่ายตรงข้าม คุณมักจะเห็นรูปแบบนี้ในตอนแรกเขาอยู่ถัดจากที่จับบอล แต่ก็ย้ายไปยังผู้เล่นคนอื่นของฝ่ายตรงข้ามเมื่อผู้ถือบอลผ่านบอลในนัดถัดไปมันก็เหมือนภาพต้นฉบับ เพียงส่งต่อให้ Kante ทำให้เขายิ้มได้ง่าย คุณต้องเชื่อว่าเขาอาจฝึกฝนเส้นทางผ่านของคู่ต่อสู้ในใจของเขาและทุกอย่างอยู่ภายใต้การควบคุมของเขา มันอาจดูง่าย แต่ในความเป็นจริงนอกเหนือจากความต้องการที่จะเข้าใจคู่ต่อสู้และยุทธวิธีอย่างสมบูรณ์แล้วยังจำเป็นต้องเตรียมแนวคิดสามมิติของเวลาและสถานที่อย่างแท้จริง และพรสวรรค์ที่ลึกลับนี้ได้กลายเป็นสัญชาตญาณทางกายภาพของเขาไปเกือบแล้ว ยิ่งไปกว่านั้น Kante ยังไม่เคยถูกส่งออกจากใบแดง นอกจากนี้ Kante ยังเป็นมากกว่าผู้เล่นฝ่ายรับ ตำแหน่งที่จะผ่านหลังจากการสกัดกั้นการผ่านหรือหยุดอย่างรวดเร็วกลิ้งหรือลูกบอลสูงเขาสามารถปรับได้ทันทีกับสถานการณ์บนสนามฝ่ายตรงข้ามและตำแหน่งของเพื่อนร่วมทีม เขาสามารถยิงนัดแรกหลังจากผ่านครึ่งสนามได้เสมอและกลายเป็นผู้ช่วยที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อนร่วมทีมแนวหน้า

เบรกดินที่ยอดเยี่ยมจริงๆ

ในปี 2015 และ 2016, Kante สองครั้งปฏิเสธที่จะใส่เสื้อเชิ้ตทีมชาติ Marley พ่อแม่ของเขา ในเดือนมีนาคม 2559 เขาได้รับคำเชิญจากทีมชาติฝรั่งเศสเป็นครั้งแรกและในครั้งนี้เขาตกลงทันที ในเกมแรกหลังจากได้รับเลือก Kante ได้รับโอกาสทันทีในครึ่งหลัง สี่วันต่อมาในวันเกิดครบรอบ 25 ปีของเขาเขาเล่นเป็นครั้งแรกในการเริ่มต้นของฝรั่งเศสและบรรลุบันทึกแรกของเกมและเป้าหมายแรกของอาชีพทีมชาติของเขา จากการสวมเสื้อทีมชาติฝรั่งเศสการเล่นของ Kante ในทีมสำรอง Boulogne เป็นเพียงเรื่องราวเมื่อหกปีก่อน Kante ไม่ใช่ผู้เล่นมืออาชีพในเวลานั้นเพื่อหาเลี้ยงชีพเขาศึกษาบัญชีและได้รับใบอนุญาตการบัญชี เขาต้องดูแลทุกอย่างด้วยตัวเองมักแบกเป้เล็ก ๆ ไปที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตและปฏิเสธเจ้าหน้าที่สโมสรอย่างสุภาพ แม้กระทั่งทุกวันนี้เขายังเป็นที่รู้จักและมีค่าสไตล์ของเขายังคงเป็นคีย์ที่ต่ำและเรียบง่าย ในสมัยของ Boulogne แม้จะมีการฝึกซ้อมและการทดสอบสมรรถภาพทางกาย Kante มักจะวิ่งหัวอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยวิ่ง เราไม่สามารถบอกได้จากคำพูดที่กระซิบของเขาว่าเป้าหมายของเขาทำงานหนักแค่ไหน แต่ดูเหมือนว่าเขาจะทำงานหนักขึ้นเพื่อติดอยู่ข้างในมากกว่าจะชนะ มันควรเป็นเรื่องธรรมดาและเรียบง่าย แต่เงาเบื้องหลังชัยชนะของเขากำลังส่องแสง

> Backspace