MENU
ฟุตบอลโลก ผู้เล่นดาว

ฟุตบอลโลก ผู้เล่นดาว

HOME>ฟุตบอลโลก ผู้เล่นดาว>อารอน กุนนาร์สสัน (Aron Gunnarsson)- ไวกิ้งคำราม

อารอน กุนนาร์สสัน (Aron Gunnarsson)- ไวกิ้งคำราม

Mar 08,2020

ราวกับถูกทอดทิ้งบนเกาะเล็ก ๆ ของมหาสมุทรน้ำแข็งนอกทวีปยุโรปเรคยาวิกซึ่งเป็นละติจูดที่อยู่เหนือสุดของโลกนั้นเป็นที่รกร้างราวกับดวงจันทร์ ในอนาคตผู้คนมักจะจดจำวันที่ 13 ตุลาคม 2015 คืนอันหนาวเหน็บนี้เป็นขั้นตอนแรกที่ดำเนินการโดย "ปาฏิหาริย์แห่งไอซ์แลนด์" ที่จะทำลายโลกในอนาคต

รากฐานที่มั่นคงไปด้านบน

ผู้เล่นชาวไอซ์แลนด์ได้ใช้กลยุทธ์การตอบโต้การโจมตีของ "โค้ชคู่" Heimir Hallgrimsson และ Lars Lagerback ด้วยการเล่นที่แข็งแกร่งในท้ายที่สุดพวกเขาเตะเนเธอร์แลนด์ 2: 0 และชนะสามนัดติดต่อกันในถ้วยยุโรปปี 2559 เพียงหนึ่งปีที่ผ่านมาเนเธอร์แลนด์ชนะอันดับสามในการแข่งขันฟุตบอลโลกในวันนี้ Orange Corps เล่นด้วยผู้เล่นตัวจริงทั้งหมด โค้ชชาวดัตช์ Guus Hiddink ก้าวลงจากตำแหน่ง เป็นผลให้ไอซ์แลนด์ครอบงำเนเธอร์แลนด์และตุรกีและก้าวเข้าสู่ถ้วยยุโรปของฝรั่งเศส สามสิบเดือนที่ผ่านมาการจัดอันดับ FIFA ยังคงอยู่ที่ 131 ในไอซ์แลนด์หลังจากเกมนี้ได้เพิ่มขึ้นเป็น 23 ถึงกระนั้นพวกเขาก็ยังไม่สนใจโลกอย่างสมบูรณ์ จนถึงวันที่ 27 มิถุนายนของปีถัดไปหลังจากการแข่งขันยูฟ่ายูโรปาลีกครั้งที่ 16 พวกเขาถูกทอดทิ้งทันทีไอซ์แลนด์ได้กำจัดศัตรูที่แข็งแกร่งของอังกฤษอย่างน่าอัศจรรย์ ประชากรมีเพียง 350,000 คนใกล้เคียงกับประเทศไอซ์แลนด์ในเมืองฮัวเหลียนไต้หวันเนื่องจากสภาพภูมิอากาศและสภาพภูมิประเทศที่เอื้ออำนวยจึงไม่เอื้อต่อการพัฒนากีฬากลางแจ้ง รัฐบาลไอซ์แลนด์จับจุดสูงสุดทางเศรษฐกิจก่อนเกิดวิกฤตการณ์ทางการเงินและจัดทำแผนระยะยาวมานานกว่า 20 ปีรวมถึงการจัดตั้ง "บ้านฟุตบอลในร่ม" หลายแห่งที่มีสนามฟุตบอลปกติห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าห้องแพทย์ยืนและบ้านฟุตบอลบางแห่ง สามารถดึงดูดผู้ชมนับพัน ในเวลาเดียวกันสมาคมฟุตบอลไอซ์แลนด์ได้ฝึกสอนโค้ชมืออาชีพจำนวนมากที่ผ่านการคัดเลือกจากยูฟ่าและโค้ชเหล่านี้จะนำทางเด็ก ๆ ที่สัมผัสกับฟุตบอลมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ผู้เล่นกลุ่มแรกที่ได้รับการฝึกฝนจาก "Soccer House" ของไอซ์แลนด์กลายเป็น "Golden Generation" ของประเทศนี้พวกเขาเล่นได้ดีในการแข่งขัน U17, U19, U21 European Cup และพวกเขาเล่นในเกมนอกปี 2011 : 1 เกมใหญ่ป้องกันเยอรมันสร้างผลงานที่ดีเป็นครั้งแรกในเกม U21 European Cup ในเกม และเมื่อพูดถึงยุคทอง Aron Gunnarsson เป็นชื่อที่คุณต้องไม่ลืม

ตั้งแต่แฮนด์บอลแตกหน่อครอบครัว

Gunnarsson กัปตันทีมชาติไอซ์แลนด์และกองกลางฝ่ายรับที่เกิดใน Akureyri เมืองใหญ่อันดับสองของไอซ์แลนด์เมื่อเดือนเมษายน 2532 พ่อของ Gunnarsson และโรเบิร์ตพี่ชายของเขาซึ่งมีอายุมากกว่าเก้าขวบเป็นผู้เล่นแฮนด์บอลมืออาชีพที่โดดเด่น (โดยเฉพาะโรเบิร์ตพี่ชายของเขาพาทีมไอซ์แลนด์แฮนด์บอลแห่งชาติชนะเหรียญเงินและกลายเป็นฮีโร่ระดับชาติในโอลิมปิกปักกิ่ง 2008) ดังนั้นกีฬาอาชีพของ Gunnarsson ก็เริ่มขึ้นด้วยแฮนด์บอล เขาได้รับการสอนที่บ้านอย่างยอดเยี่ยมและสร้างสถิติให้กับผู้เล่นอายุน้อยที่สุดในการแข่งขันไอซ์แลนด์แฮนด์บอล Professional Tournament ในเวลาเดียวกันเขาก็เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในสนามฟุตบอลเขาเข้าสู่ระบบการฝึกอบรมเยาวชนของทีมฟุตบอล Akray ตอนอายุ 17 ปี Gunnarsson ตัดสินใจเลือกฟุตบอลเป็นอาชีพตลอดชีวิตของเขาและเขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นทีมแรกของ Akray ปีต่อมาเขาย้ายไปที่ AZ Alkmaar ในเนเธอร์แลนด์ แต่ไม่ได้ใช้ซ้ำ โชคดีหลังจากเข้าร่วม British Championship Coventry ในปี 2008 เขาเริ่มที่จะเปิดพรสวรรค์ใหม่ Gunnarsson อายุ 20 ปีแสดงให้เห็นถึงความสงบและความอ่อนน้อมถ่อมตนที่อายุเกินเกณฑ์คว้ากำลังหลักพร้อมประสิทธิภาพที่โดดเด่น ในฤดูกาล 2008-09 เขาได้รับเลือกให้เป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดของฤดูกาล ในปี 2554 กุนนาร์สันเข้าร่วมทีมแชมเปี้ยนส์ลีกที่ก่อตั้งมายาวนานจากคาร์ดิฟฟ์เวลส์ นอกจากนี้เขายังก้าวต่อไปอีกหนึ่งขั้นในทีมที่ทะเยอทะยานนี้ทำคะแนนได้แปดประตูในฤดูกาล 2012-13 (มากที่สุดในอาชีพของเขา) นำคาร์ดิฟฟ์ซิตี้ไปสู่ตำแหน่งแชมเปี้ยนส์ลีกมาถึงพรีเมียร์ลีก เกียรติสูงสุดของทีมมานานหลายศตวรรษ

การเดินทางที่น่าตื่นตาตื่นใจกับถ้วยยุโรป

ระหว่างทางกับ Gylfi Sigurðsson, Kolbeinn Sigþórssonและสหายคนอื่น ๆ ในแขนเพื่อร่วมมือกันจากระดับอายุที่ต่ำกว่า Gunnarsson เข้ายึดปลอกแขนกัปตันทีมชาติอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคม 2012 และพวกเขาก็แสดงสภาพอากาศใหม่อย่างเต็มที่ แม้จะอยู่ในตำแหน่งระดับต่ำสุดที่หกในการเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2014 นอก แต่มี 17 คะแนนที่น่าแปลกใจที่จะก้าวไปและในสถานการณ์ที่สิ้นหวัง 3I ห่างจากด้านหลังพวกเขาเพิ่งทันเวลาหยุดและผูก 4: 4 แข็งแกร่งที่สุดของกลุ่ม ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ไอซ์แลนด์ไม่ถูกกำจัดจนกว่าจะถึงรอบที่สองของการต่อสู้สองรอบกับโครเอเชีย แต่พวกเขาก็รอไม่นานเพราะพวกเขาบุกเข้ามาในถ้วยยุโรปปี 2559 และเริ่มการเดินทางที่น่าทึ่ง ไอซ์แลนด์เปิดการแข่งขันกับโปรตุเกสซึ่งเป็นแชมป์ของคริสเตียโนโรนัลโดผู้เล่นที่ได้อันดับต่ำสุดอันดับที่ 4 ซึ่งเพิ่งคว้าแชมป์เปียนส์ลีก ในการต่อสู้ที่ดุเดือดครั้งนี้ Gunnarsson ยอมแพ้ตัวเองซ้ำ ๆ เพื่อป้องกันการชู้ตของฝ่ายตรงข้ามและในที่สุดก็ได้รับเสมอ 1: 1 หลังจากจบเกม C Ronaldo ก็โกรธและปฏิเสธที่จะแลกเปลี่ยนข่าวกับ Gunnarsson ในนัดที่สามของรอบแบ่งกลุ่มไอซ์แลนด์และออสเตรียที่ยังคงสูงกว่าในโลกมีการสู้รบมฤตยูและพวกเขาจะต้องพ่ายแพ้ การรณรงค์ดังกล่าวดำเนินการโดย "ระเบิดมือ" โดยเปิดตัวกลยุทธ์ Gunnarsson มือที่แข็งแรงโยนลูกบอลโดยตรงและเข้าสู่เขตโทษอย่างแม่นยำและช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมเพื่อทำลายตาข่ายผ่านค้อนไม้กางเขน แม้ว่าออสเตรียซึ่งมีความได้เปรียบในเกมนี้ได้ผูกเกมในช่วงครึ่งหลังพวกเขาถูกกระแทกโดยการตีโต้อย่างรวดเร็วของไอซ์แลนด์เมื่อพวกเขาได้รับบาดเจ็บ Vikings มุ่งหน้าสู่อันดับ 16 และเผชิญหน้ากับอังกฤษ แม้ว่าการแสดงของอังกฤษในทัวร์นาเมนต์นี้จะไม่น่าประทับใจนัก แต่สื่อส่วนใหญ่ยังเชื่อว่านี่เป็นการประกวด "David and Goliath" ไอซ์แลนด์สามารถชนะได้โดยยืนยันการลากเกมเข้าสู่การแข่งขัน PK สี่นาทีในเกมกองหน้าชาวอังกฤษเวย์นรูนีย์ยิงลูกจุดโทษอย่างรวดเร็วเพื่อช่วยทีมนำอย่างไรก็ตามเพียง 1 นาทีต่อมา "เกรเนด" ได้สร้างฉากที่ยิ่งใหญ่สำหรับยักษ์ใหญ่ของไอซ์แลนด์ด้วยความสูงเฉลี่ยของถ้วยยุโรป วิธีการของสงครามทำลายประตูของอังกฤษ ในนาทีที่ 18 Sigþórssonยิงจากเขตโทษของไอซ์แลนด์ไปยังเมืองต่อไปและไอซ์แลนด์ก็เข้ามาอย่างเป็นทางการ ต่อจากนั้นการป้องกันเลือดเหล็กของไอซ์แลนด์อนุญาตให้อังกฤษไม่ทำลายเป้าหมาย แต่ Gunnarsson ระดมยิงอย่างรวดเร็วเป็นการส่วนตัวเป็นการจุดไฟเลือดของแฟน ๆ ในท้ายที่สุดพวกเขาเอาชนะอังกฤษด้วยความแข็งแกร่งและก้าวเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ตามเทพนิยายเดนมาร์กในปี 1992 และตำนานกรีกในปี 2004 มันสร้างหน้าใหม่ในประวัติศาสตร์ของฟุตบอลที่เรียกว่า "ไอซ์แลนด์มิราเคิล"

ไวกิ้งคำราม

ความพิเศษของไอซ์แลนด์ที่ทำให้โลกตกใจเหมือนฟุตบอลเช่นเดียวกับ "Viking Roar" ที่มีต้นกำเนิดมาจากสโมสรในประเทศ "huh" ที่เรียบร้อยและทรงพลังมาจากพิธีกรรมของคู่ต่อสู้ที่กล้าหาญและน่าตกใจก่อนที่โจรสลัดไวกิ้งจะเข้าสู่สงคราม Gunnarsson ผู้สูงเสมอดื้อรั้นและไม่เคยหย่อนเป็นผู้นำที่นำผู้เล่นและแฟน ๆ ทุกคน "กรีดร้อง" ออกจากเคราขนาดใหญ่เพื่อสืบพันธุ์บรรพบุรุษที่ครอบงำ เสียงคำรามและเสียงปรบมือที่แข็งแรงได้กลายเป็นสัญลักษณ์ที่แท้จริงของกองทัพฟุตบอลที่สร้างแรงบันดาลใจ การเดินทางอย่างต่อเนื่องของแฟนตาซีในถ้วยยุโรปทีมฟุตบอลของไอซ์แลนด์โดดเด่นในหกทีมในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 เตะโครเอเชียที่กำจัดพวกเขาเมื่อหลายปีก่อนเพื่อรอบที่สองของรอบตัดเชือก ส่งเสริมให้ฟุตบอลโลกเป็นชื่อแรกของกลุ่มกลายเป็นประเทศที่มีประชากรน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ ยิ่งกว่านั้นหลังจากที่มีชื่อเสียงของโปรตุเกสกับ C Ronaldo ในนัดแรกของการแข่งขันฟุตบอลยุโรปเมื่อสองปีที่แล้วไอซ์แลนด์ก็จะพบกับอาร์เจนตินาซึ่งเป็นราชาร่วมสมัยอีกคนหนึ่งของ Lionel Messi ในรอบแรกของรอบแบ่งกลุ่ม "มากกว่าเกาะ" นี่คือสโลแกนวิญญาณของไอซ์แลนด์ในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลยุโรป และเรื่องราวที่น่าประทับใจของกันนาร์สสันและไอซ์แลนด์และเสียงคำรามของสงครามไวกิ้งระหว่างมือของเขาจะเขย่าโลกในฤดูร้อนนี้และดังก้องไปทั่วโลก

> Backspace