MENU
ฟุตบอลโลก ผู้เล่นดาว

ฟุตบอลโลก ผู้เล่นดาว

HOME>ฟุตบอลโลก ผู้เล่นดาว>เมซุท เออซิล (Mesut Özil) -การตีความใหม่ของการหลอมรวมทางวัฒนธรรม

เมซุท เออซิล (Mesut Özil) -การตีความใหม่ของการหลอมรวมทางวัฒนธรรม

Mar 10,2020

ในขณะที่อุตสาหกรรมเหมืองถ่านหินจางหายไปในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 20, Gelsenkirchen ซึ่งเป็น "เมืองหลวงของถ่านหิน" ค่อยๆทยอยเข้าสู่การว่างงานที่สูงที่สุดและเมืองที่ยากจนที่สุดในเยอรมนี แต่ในความเป็นจริงมันก็มีประวัติของการเป็นประเทศป่าในอุตสาหกรรมยาสูบรุ่งโรจน์และความเจริญรุ่งเรืองและเป็นที่รู้จักในฐานะ "เมืองแห่งพันเพลิง" ปู่ของ Mesut Özilอพยพเข้ามาในเมืองในช่วงทศวรรษ 1960 เมื่อมีความเจริญรุ่งเรืองอย่างมากและเป็นที่ต้องการของนักขุดถ่านหิน ในเวลานั้นรัฐบาลเยอรมันได้เปิดด่านตรวจคนเข้าเมืองของตุรกีเพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนแรงงานราคาถูกและมีฝีมือต่ำ วันนี้มากกว่า 3 ล้านเยอรมันตุรกีเยอรมันได้หยั่งราก เมื่อÖzilเกิด Gelsenkirchen ไม่รุ่งโรจน์อีกต่อไป ปู่ของเขาทำงานในโรงงานเหมืองถ่านหินและพ่อของเขาทำงานในโรงงานและร้านอาหารพวกเขาอยู่ในระดับกลางและล่างของสังคมและถูกเลือกปฏิบัติเพราะพื้นเพของตุรกีตั้งแต่วัยเด็กเขาสามารถเล่นฟุตบอลกับ Bozni เท่านั้น เอเชียเลบานอนและเด็กผู้อพยพชาวตุรกีก็เล่นด้วยกัน

วิ่งหนีไปเพื่อเปิดโลกทัศน์ใหม่

ในเวลานั้นÖzilถูก จำกัด ด้วยความบกพร่องทางร่างกายและร่างกายและไม่สามารถเข้าร่วมทีมเยาวชนชื่อชาลเก้ 04 ของเกลเซนเคียร์เชน เพื่อที่จะฝึกฝนเขาในฐานะผู้เล่นมืออาชีพพ่อของโอซิลก็ส่งเขาไปยังทีมที่ไม่ใช่ทรงพลังสีแดงและขาวของเอสเซนเพื่อเล่นฟุตบอลต่อไป ด้วยความพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาสมรรถภาพทางกายของเขาในที่สุดÖzilก็ได้รับความนิยมจากชาลเก้ 04 และสวมเสื้อของคนงานเหมือง อย่างไรก็ตามในฐานะผู้ใหญ่Özilตัดสินใจตัดสินใจอย่างเด็ดขาดและเปลี่ยนไปใช้ Wenda Bremen เพื่อแลกกับโอกาสในการเล่นมากขึ้นการย้ายครั้งนี้ยังได้รับความเข้าใจจากแฟนชาลเก้ 04 จำนวนมาก ในปี 2009 Özilอายุ 20 ปีได้รับความสนใจจากการผ่านอายุการใช้งานของเขาทีมชาติเยอรมันเรียกเขานอกจากนี้เขายังชนะการแข่งขันชิงแชมป์ถ้วยยุโรป U21 ซึ่งเป็นถ้วยแรกของทีมชาติ ทันทีหลังจากที่เขาท้าทายฟุตบอลโลก 2010 ในแอฟริกาใต้กับเพื่อนร่วมทีมของเขาจากเยอรมัน Golden Generation พวกเขาทั้งหมดมาถึงสี่คนสุดท้ายและแพ้ 0: 1 เฉพาะเมื่อพวกเขาเผชิญหน้ากับทีมสเปนที่ปกครองฟุตบอลนั้น สำหรับดาวดวงใหม่จำนวนมากของทีมเยอรมันการแข่งขันของแอฟริกาใต้นั้นไม่ได้ไร้ประโยชน์กองทัพรถถังยุคใหม่ไม่เพียง แต่รักษาวินัยและจิตวิญญาณของทีมได้ดี แต่ยังมีพรสวรรค์ที่มากพอที่จะย้อนกลับคำวิจารณ์ที่น่าทึ่งของโรงไฟฟ้าเก่านี้

ความหมายที่แตกต่างของความหมายทางวัฒนธรรม

หลังการแข่งขันฟุตบอลโลกแอฟริกาใต้Özilนำจุดเปลี่ยนที่สำคัญมาสู่ชีวิตหนึ่งในสโมสรฟุตบอลชั้นนำของโลกสโมสร Real Madrid Club และโค้ช Jose Jose Mourinho หัวหน้าคนใหม่ได้รับการยกย่องจากการแสดงของÖzilในฟุตบอลโลก South Africa มั่นใจและส่งคำเชิญการถ่ายโอนให้เขา ชายคนนี้จากเมืองหลวงถ่านหินก้าวเข้าสู่ขั้นตอนแรกของฟุตบอลอาชีพอย่างเป็นทางการÖzilสวมเสื้อคลุมสีขาวของกาแลคซีอย่างรวดเร็วกลายเป็นดาราฟุตบอลในบ้านความนิยมของเขาครอบคลุมคาบสมุทรไอบีเรียและบอสฟอรัส ตุรกีบ้านเกิด

การออกกำลังกาย Dilemma

เร็วเท่าที่Özilยังคงเล่นกับทีมเยอรมัน U19 และ U21 ตุรกีเริ่มสังเกตเห็นเขาและติดตามÖzilหวังว่าเขาจะเล่นให้กับตุรกีในทีมผู้ใหญ่ - ถ้าเขาเลือกที่จะเข้าร่วมทีมชาติตุรกีเขาจะไม่สามารถ เพื่อนร่วมทีมชาวเยอรมันยุคทองกำลังมองหาความสุขในระดับที่สูงขึ้นหากพวกเขาเลือกที่จะเป็นตัวแทนของประเทศเยอรมนีนั่นหมายความว่าพวกเขาจะต้องเผชิญกับการแข่งขันที่เข้มข้นกว่านี้เพื่อที่จะได้มีโอกาสเล่น Dilemma Ozil ค้นหาคำแนะนำจากครอบครัวของเขา แต่มีความขัดแย้งกัน: แม่และน้องสาวของเขาสนับสนุนให้Özilต่อสู้เพื่อประเทศบ้านเกิดของตุรกี แต่พ่อและพี่ชายของเขาแนะนำว่าเขาควรเลือกที่จะเป็นตัวแทนของประเทศเยอรมนี หลังจากการตรวจสอบเป็นเวลานานÖzilได้ส่งหนังสือเดินทางของเขากลับไปที่สถานทูตตุรกีในประเทศเยอรมนีในที่สุด ไม่นานหลังจากนั้นในวันที่ 8 ตุลาคม 2010 เยอรมนีและตุรกีก็ได้พบกันในรอบคัดเลือกฟุตบอลยุโรป พื้นหลังของชาวเยอรมันพื้นเมืองของÖzilได้ดึงดูดความสนใจของผู้คนชาวเยอรมันพูดคุยกันอย่างดุเดือดในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการอพยพเข้าเมืองของชาวมุสลิมในขณะที่เขายิงประตูในเกมและพาทีมเยอรมันเอาชนะตุรกี 3-0 ในเกมนี้ทุกครั้งที่อูซิลแตะบอลเขามักจะโห่คนตุรกีอยู่ข้างสนามเสมอ แต่เขาก็ยังไม่เปลี่ยนความเชื่อมั่นและทำประตูอย่างสงบ นายกรัฐมนตรีเยอรมัน Angela Merkey ยกย่องÖzilสำหรับการตอบสนองที่ดีต่อการโห่ร้องในสนามและสื่อเยอรมันยังเรียกเขาว่า "ผู้อพยพแบบจำลอง" - ชื่อที่ดูเหมือนว่าจะอ่านว่ามุสลิมตุรกีใช้ความสำเร็จของพวกเขาเพื่อให้ได้รับการยอมรับจากสังคมเยอรมันเป็นหลัก แต่มันทำให้เกิดการสะท้อนและการอภิปรายที่มากขึ้นภายในประเทศเยอรมนี: "ทำไมผู้อพยพเหล่านี้ต้องพึ่งพาความสำเร็จของตนเองในการพิสูจน์เพื่อให้ได้รับการยอมรับและการยอมรับทางสังคม"

การตีความใหม่ของการหลอมรวมทางวัฒนธรรม

ในช่วงเวลาที่สงครามในตะวันออกกลางยังคงมีอยู่บ่อยครั้งผู้คนในเอเชียและแอฟริกาต้องหนีออกจากยุโรปเพื่อลี้ภัยเพื่อหลีกเลี่ยงการระบาดของสงคราม รัฐบาลเยอรมันยังต้องเผชิญกับคำถามจากพรรคการเมืองที่อยู่ทางขวาสุดของประเทศเกี่ยวกับการเปิดพรมแดนและจัดหาทรัพยากรระดับชาติจำนวนมากเกินไปที่จะช่วยเหลือผู้อพยพผู้ลี้ภัย การรวมผู้อพยพเข้ากับสังคมกระแสหลักและการคืนดีความขัดแย้งทางวัฒนธรรมนั้นไม่ได้เป็นปัญหาเฉพาะสำหรับโอซิลหรือเยอรมนี แต่สำหรับผู้คนจำนวนมากที่ต้องเผชิญและคิด ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำของยุโรปสมัยใหม่ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะมีผลกระทบอย่างมากต่อฟุตบอล - ในขณะที่ยังคงรักษาระดับการแข่งขันสูงสุดไว้พวกเขาจะต้องเดินทางไปทั่วโลกและเปิดตลาดของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นการหาเงินทุนสนับสนุนเงินหรือทำให้ผู้คนในประเทศต่างๆกลายเป็นแฟนฟุตบอลกลายเป็นสื่อกลางที่สำคัญสำหรับการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมที่หลากหลายในการแข่งขันในตลาดโลกาภิวัตน์ มันยังคงไม่บ่อนทำลายการเคารพดาวฟุตบอลยุโรปของชาวอิสลาม แม้ว่าÖzilเติบโตในเยอรมนีเขาไม่ได้ละทิ้งภูมิหลังของตุรกีอย่างสมบูรณ์เขาไม่เพียง แต่ยังคงเชื่อในศาสนาอิสลามเหมือนครอบครัวของเขา แต่ยังอธิษฐานขออัลกุรอานก่อนเกมทีมชาติเยอรมัน

ในประวัติศาสตร์ของมนุษย์สิ่งที่ดีที่สุดมักจะมาจากการอยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืนของหลายวัฒนธรรมผ่านการตีความของวัฒนธรรมที่หลากหลายกฎฟุตบอลชุดเดียวกันจะถูกนำไปใช้ในจังหวะที่แตกต่างกัน ในฐานะรุ่นที่สามตุรกี - เยอรมันเยอรมันฟุตบอลของโอซิลไม่เพียง แต่ให้คุณค่ากับการทำงานเป็นทีมของเยอรมันและทัศนคติที่พิถีพิถันในการเผชิญกับเกมเท่านั้น แต่ยังคงไว้ซึ่งลักษณะของความคิดสร้างสรรค์ของฟุตบอลตุรกีและความกล้าหาญ เมื่อเทียบกับผู้เล่นเยอรมันแบบดั้งเดิมเขาเป็นเหมือน "ตัวแปร" เขาสามารถกำหนดตำแหน่งวิ่งของเพื่อนร่วมทีมและฝ่ายตรงข้ามในสนามได้ตลอดเวลาและให้ความช่วยเหลือแบบช่วยเหลือครั้งเดียวที่ร้ายแรง ในทีมเยอรมันเขาทำหน้าที่เป็นผู้โจมตีกองกลางที่สร้างสรรค์เปิดใช้งานการรุกหน้าของทีมในการล้มหนึ่ง นอกเหนือจากความสามารถในการเล่นเลนกลางที่ดีที่สุดแล้วยังสามารถจัดวางด้านข้างและเปิดการโจมตีเมื่อจำเป็น พลังสร้างสรรค์เชิงเลื่อนลอยเหล่านี้ซึ่งดูเหมือนว่ามีอยู่ในยีนเลือดเป็นเพียงความงามของภูมิหลังพิเศษของเขา ในจังหวะที่หนาแน่นแบบดั้งเดิมÖzilสามารถสวยงามกว่านี้ได้เสมอ ในปี 2014 เขาและชาวเยอรมันรุ่นทองจัดงาน Hercules Cup ด้วยกันและในปีนี้เมื่อพวกเขาเต็มไปด้วยความเจริญรุ่งเรืองพวกเขาจะท้าทายการประชุมสุดยอดอีกครั้ง วันนี้Özilไม่เพียง แต่เป็นนักฟุตบอล แต่ยังมีเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของเขาทำให้ผู้คนได้เห็นผลไม้สะสมของเมล็ดวัฒนธรรมที่แตกต่างจากเขา

> Backspace