MENU
ฟุตบอลโลก ผู้เล่นดาว

ฟุตบอลโลก ผู้เล่นดาว

HOME>ฟุตบอลโลก ผู้เล่นดาว>เนย์มาร์ (NEYMAR JR)- เนย์มาร์ (NEYMAR JR)- ดาวจรัสแสงในฟุตบอลโลก

เนย์มาร์ (NEYMAR JR)- ดาวจรัสแสงในฟุตบอลโลก

Mar 11,2020

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2016 สนามกีฬา Maracana ในบราซิลมีดวงตา 63,000 คู่ เกมเหรียญทองโอลิมปิกที่นี่เป็นการแก้แค้นของเจ้าบ้านบราซิล กองทัพเสื้อเหลืองได้รับรางวัล Hercules Cup ห้าครั้งและเป็นผู้ชนะใน America's Cup และ Liberator Cup ถึงแม้ว่าในโลกของฟุตบอลเหรียญทองโอลิมปิก U23 นั้นบริสุทธิ์น้อยกว่าฟุตบอลโลก แต่ก็ค่อนข้างห่างไกลจากบราซิลตั้งแต่เข้าร่วมในเกมฟุตบอลโอลิมปิกเป็นครั้งแรกเมื่อ 64 ปีก่อนทีม Samba ได้อยู่เคียงข้างกับเหรียญทองเสมอ รวมถึง 1984, 1988 และ 2012 สามครั้งในสงครามเหรียญทอง แน่นอนคุณยังต้องนับการแข่งขันฟุตบอลโลกเมื่อสองปีก่อนที่สนามกีฬา Minero ซึ่งใช้เวลาขับรถไปทางเหนือกว่าหกชั่วโมงทางเหนือประเทศบราซิลถูกกองทัพเยอรมันโจมตีอย่างโหดเหี้ยมในอัตรา 1: 7 ต่อหน้าผู้คน การบาดเจ็บของประวัติศาสตร์ยังไม่สิ้นสุดและในวันนี้ฝ่ายตรงข้ามคนเดียวกันอยู่ข้างหน้าพวกเขา Neymar รู้ว่าความปรารถนานั้น

เนย์มาร์ยังเป็นที่ตั้งของเหรียญทองโอลิมปิกลอนดอน 2012 ที่ใช้ขนปลอม คราวนี้เขาสวมเสื้อหมายเลข 10 สำหรับฟุตบอลโอลิมปิกในประเทศของเขาและสวมปลอกแขนกัปตันทีม ด้วยเหตุนี้เขาจึงลาออกจาก Centennial America's Cup เขามักจินตนาการว่าเขาได้เข้าร่วมใน Confederations Cup และ World Cup ที่บราซิลเป็นเจ้าภาพในสนามกีฬาโอลิมปิกในบ้านเกิดของเขา แต่ "สิ่งเดียวที่ฉันขาดคือการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก "เนย์มาร์กล่าว รอบคัดเลือกของบราซิลเล่นสะดุดและไม่ได้จนกว่าจะถึงรอบรองชนะเลิศที่พวกเขาประกาศการฟื้นคืนชีพด้วยการเตะฟรีที่น่าประทับใจของเนย์มาร์ ในรอบรองชนะเลิศเนย์มาทำประตูได้เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ภายใน 14 วินาทีและนำทีมสู่ 60 คะแนนในฮอนดูรัส ในการแข่งขันเหรียญทองในนาทีที่ 26 ของการแข่งขัน Neymar เปิดการบันทึกด้วยบอลชุดเยอรมนีเสมอภาคกันในครึ่งหลังทั้งสองฝ่ายกลับมาหลังจากช่วงเวลาแห่งความล้มเหลวเป็นเวลานาน ในการยิงจุดโทษทั้งสองฝ่ายทำคะแนนได้ในรอบสี่แรกและเมื่อเยอรมนีแพ้ในจุดที่ห้าเทพเจ้าแห่งโชคชะตาให้เนคมาเป็นคทาที่ตัดสินชัยชนะ

ภายใต้แรงกดดันมหาศาลของการต่อสู้ PK มีวีรบุรุษมากมายนับไม่ถ้วนในประวัติศาสตร์ในระยะ 12 หลาพวกเขาหยุดที่แท่นบูชาและหลั่งน้ำตาลงบนพื้นสีเขียว - และเนย์มาร์ดูเหมือนจะรอดพ้นจากความกดดันที่ทำให้หายใจไม่ออกนี้ การเผชิญหน้ากับการตีที่สำคัญที่สุดในอาชีพของเขาจนถึงตอนนี้เขายกเท้าขวาของเขาอย่างใจเย็นแล้วเจาะลูกบอลเข้าไปที่มุมบนขวาของถังเพื่อแยกตาข่าย ด้วยมือของเขาคุกเข่าคุกเข่าลงและบรรเทาความกดดันอย่างสมบูรณ์เนย์มาก็หลั่งน้ำตาออกมาก่อนที่เพื่อนร่วมทีมของเขาจะโอบกอดและฉลองกันอย่างดุเดือด Maracana และบราซิลทั้งหมดตกอยู่ในความปีติยินดี Nermar ผูกด้วยริบบิ้น "พระเยซู 100%" ลืมที่จะจูบเหรียญทองโอลิมปิกที่ดาราชื่อดังของบราซิลไม่สามารถทำได้สำหรับฟุตบอลบราซิลซึ่งขาดมุมนี้มาตลอดและสิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากบราซิลมาหลายปี สำหรับผู้ชายมันดูเหมือนโล่งใจ สนามรบที่น่าเศร้านั้นเกิดขึ้นในช่วงสองปีแรกของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกหลังจากความเจ็บปวดใจและความเจ็บปวดทางกายน้ำตาแห่งชัยชนะนี้มีค่ามาก ในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2014 ที่ประเทศบราซิลเนย์มาร์ผู้เล่นให้กับบาร์เซโลนาที่ทรงพลังเป็นความหวังของเจ้าภาพที่จะย้ายไปยังมงกุฎที่หกแฟน ๆ มองว่าเขาเป็นผู้ช่วยให้รอดและตั้งหน้าตั้งตารอที่สวยงาม เคลียร์พาส เขาไม่ได้คาดหวังอะไรเลยในการแข่งขันนัดแรกเขาได้รับรางวัลถึงสองหยวนตอนจบรอบแบ่งกลุ่มทำคะแนนได้สองครั้งและบราซิลบุกเข้าไปในอันดับที่ 16 ในอันดับแรก แน่นอนว่าเนย์มาไม่สามารถช่วยได้ แต่ต้องได้รับการปกป้องจากคู่ต่อสู้ของเขา ในรอบ 16 การคัดออกหัวเข่าขวาและขาหลังซ้ายถูกผู้เล่นฝ่ายป้องกันชาวชิลีตี แต่เขายังคงยึดมันไว้และทีมบุกผ่านชัยชนะของ PK อย่างไรก็ตามในรอบชิงชนะเลิศไตรมาสกองหลังชาวโคลอมเบีย Juan Camilo Zuniga ทำกระโดดในรอบรองชนะเลิศและเขากระแทกหัวเข่าของเขาระหว่างหลังส่วนล่างของ Neymar เขาหันกลับมาและล้มลงใบหน้าของเขาบิดเบี้ยว ราวกับว่าความเจ็บปวดจากการฉีกอวัยวะภายในแพร่กระจายจากด้านหลังเนย์มาร์ไม่ต้องการออกจากสนามเขาก็ไร้เดียงสาคิดว่าเขาสามารถลุกขึ้นยืนและต่อสู้ต่อไปได้ อย่างไรก็ตามขาของเขาไม่สามารถขยับเขยื้อนได้โดยไม่เอาใจใส่ แพทย์พาเขาขึ้นไปบนเปลหามและเนย์มาร์ปิดหน้าร้องไห้อย่างเศร้าและหลังจากนั้นเขาก็นึกขึ้นได้ว่าเอวของเขาเจ็บจริงๆและที่สำคัญที่สุดคือขาของเขาหมดสติ ดาวที่นำเสื้อเหลืองล้มลงแม้ว่าบราซิลจะได้รับการเลื่อนตำแหน่ง แต่ประเทศก็เป็นห่วงหากการทดสอบได้รับการอนุมัติสนามกีฬาที่ติดกับสนามกีฬาจะเต็มไปด้วยแฟน ๆ ที่เกือบจะวุ่นวายและกังวลว่าพวกเขาจะนอนไม่หลับ

กระดูกสันหลังของเนย์มาร้าวและแพทย์ประกาศให้ประเทศบราซิลทราบถึงค่าใช้จ่ายของสายฟ้า: เนย์มาจ่ายค่าฟุตบอลโลกล่วงหน้า แม้ว่าหมอจะบอกเขาว่าตราบใดที่เขาอยู่ห่างไปไม่กี่เซนติเมตรเขาก็ไม่สามารถเดินได้อีกต่อไปในชีวิตของเขาเขาต้องอยู่บนเก้าอี้ล้อเข็นตลอดไปปล่อยให้อยู่คนเดียวเล่นฟุตบอลมันเป็นพรของพระเจ้าที่จะหนีภัยพิบัติ การบาดเจ็บที่เลวร้ายที่สุดเนย์มาร์ถูกบังคับให้อำลาฟุตบอลโลกและทีมชาติทำให้เขารู้สึกผิดและทนไม่ได้คล้ายกับจุดจบของโลก เขาร้องไห้ในโรงพยาบาลและร้องไห้เมื่อเขากลับมาถึงบ้านเขาเห็นเพื่อนของเขาร้องไห้และไม่สามารถช่วยพ่อแม่ของเขาร้องไห้ โศกนาฏกรรมไม่จบ สี่วันต่อมาทีมบราซิลที่ไม่มีเครื่องยนต์รุกถูกใช้งานโดยรถถังเยอรมันในรอบรองชนะเลิศและ Neymar ดูเพื่อนร่วมทีมของเขากลืนผล 1: 7 ที่น่าสังเวชและเขาไม่ได้ตั้งใจต่อสู้ เวสต์ชนะเนเธอร์แลนด์ได้ 0: 3 ในอันดับสาม ความฝันของการถือถ้วยที่บ้านได้หายไปและประชากรชาวบราซิลทั้งหมดไม่พอใจและสิ้นหวังแฟน ๆ หลายคนถึงกับชี้ไปที่เนย์มาร์ที่ไม่พร้อมใช้งานและโกรธเสื้อทีมชาติของเขา

ผู้นำแห่งขุนเขา

หนึ่งเดือนหลังจากการบาดเจ็บที่สำคัญของการแข่งขันฟุตบอลโลกไม่ได้พ่ายแพ้เนย์มาร์เขากลับมาที่เกมอีกครั้งในฤดูกาล 2014-15 เขาเข้าร่วมกับไลโอเนลเมสซี่และเข้าร่วมกับนักแม่นปืนอุรุกวัย Luis Suarez ในบาร์เซโลนา MSN Trident " ทีมซุปเปอร์สไตรค์ชายสามคนทำประตูได้ทั้งหมด 122 ประตูในเหตุการณ์ต่าง ๆ บาร์เซโลน่าชนะลาลีกายูฟ่าแชมเปียนส์ลีกและฟุตบอลโลกฉากนี้กลายเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ที่มีมงกุฎสองเท่า . แม้จะมีชื่อเสียงและโชคลาภของเนย์มาในบาร์เซโลนาผู้นำก็คือเมสซี่แน่นอน จนถึงวันที่ 3 สิงหาคม 2017 ด้วยค่าธรรมเนียมการโอน 222 ล้านยูโรและสถิติโลกเนย์มาออกจากสเปนและเปลี่ยนเป็นฝรั่งเศสแซงต์แชร์กแมง เพื่อต้อนรับการชื่นชมท้องฟ้าปารีสส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้จ่ายเงินอย่างนุ่มนวลโดยจ่ายเงินเดือนประจำปี 30 ล้านยูโรหลังหักภาษีและลงนามในสัญญาห้าปีเพื่อการชลประทานและปุ๋ยที่ยอดเยี่ยมซึ่งทำให้เงินเดือนของเนย์มาร์ได้รับการจัดอันดับให้เป็นดาวฟุตบอลสูงที่สุดในโลก ที่น่าสนใจในช่วงเวลาที่เขาอยู่ที่บาร์เซโลน่าเขาทำแต้มหกครั้งกับ PSG ในแชมเปี้ยนส์ลีกและบุกทะลุประตูของฝ่ายตรงข้ามเจ็ดครั้งเขาเป็นคู่ต่อสู้ของแชมเปี้ยนส์ลีกที่มีเป้าหมายมากที่สุด ในช่วงครึ่งแรกของการเข้าร่วมปารีสเนย์มาจ่ายผลการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยมและเป็นที่รู้จักกันดีตั้งแต่แชมเปี้ยนส์ลีกไปจนถึงลีกคัพเขาเล่น 30 นัดในการแข่งขันทุกนัด 28 คะแนนและมี 16 ผู้ช่วย ภายใต้ตำแหน่งปลอกแขน เมื่อเปรียบเทียบกับเนย์มาผู้เล่นเหมือนเมสซี่ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมานี่เป็นการปลดปล่อยที่ยอดเยี่ยมอย่างไม่ต้องสงสัย

รีเซ็ตเป็นศูนย์รีสตาร์ทเปิดผนึกขณะที่เนย์มาต้อนรับฟุตบอลโลกปี 2018 ในรัสเซียด้วยสถานะระดับสูงเขาดูเหมือนจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงคำสาปที่ต้องบาดเจ็บทุกครั้งที่เล่นเกม - วันที่ 26 กุมภาพันธ์ปารีสแซงต์แชร์กแมงเผชิญหน้ากับมาร์เซย์ เนย์มาถูกละเมิดซ้ำ ๆ และล้มลงไปที่พื้น 10 นาทีก่อนจบเกมเขาถูกพลั่วอีกครั้งโดยใช้เท้าขวาของเขาด้วยรอยแตกที่ห้าและถูกยกออกจากสนามพร้อมกับเปล เนย์มามีการดำเนินการเดินเท้าขวาในต้นเดือนมีนาคมและคาดว่าจะกลับไปที่ศาลในอีกแปดสัปดาห์ การบาดเจ็บอย่างกะทันหันนี้ทำให้หยุดการเดินทางแชมเปียนส์ลีกของปารีสแซงต์แชร์กแมงและสถานการณ์ในลีกก็ยังคงอยู่ในความเสี่ยง เนย์มาร์อาจไม่สามารถติดตามการแข่งขันฟุตบอลโลกได้และมันเป็นการระเบิดครั้งยิ่งใหญ่ของกองทัพแซมบ้าที่พยายามจะกลับไปสู่ความรุ่งโรจน์ แต่เนย์มาตรวจสอบอีกครั้งด้วยทัศนคติเชิงบวกเขาไม่ได้ ไม่พอใจไม่พอใจ เขามีศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพที่บ้านในบราซิลและทำงานอย่างขยันขันแข็งภายใต้การแนะนำของโค้ช เขาอัปโหลดภาพถ่ายการบาดเจ็บของเขาไปที่พื้นในชุมชนส่วนตัวของเขาและมีแรงจูงใจในตัวเอง "อุปสรรคไม่สามารถหยุดคุณได้ถ้าคุณเจอกำแพงอย่ายอมแพ้และพยายามเอาชนะมัน" และความพยายามของเขาไม่ได้มาจากค่าใช้จ่ายของตัวเอง มองโลกในแง่ดีเนย์มากำลังติดตามทันกับทุ่งหญ้าฟุตบอลโลกที่ทำให้เขาเสียใจเมื่อสี่ปีก่อน แชมป์เปเล่ชาวบราซิลได้ทำนายไว้ว่าความสำเร็จของเนย์มาร์จะเกินกว่าเปเลตัวเองอย่างที่คุณเคยรู้จักในดาวพรสวรรค์ชาวบราซิลที่มีความสามารถเปเล่ไม่เคยประเมินผู้เล่นใด ๆ ในระดับนี้ ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมาชีวิตของเนย์มาร์ขึ้น ๆ ลง ๆ เขาได้รับบาดเจ็บที่อันตรายต่ออาชีพของเขาขึ้นสู่จุดสูงสุดของโลกและกลายเป็นผู้นำที่สำคัญจนถึงปัจจุบันเขาสามารถหนีจากความเจ็บปวดได้อีกครั้ง แม้จะมีชื่อเสียงมาก่อน แต่เราก็ยังดูเหมือนจะไม่ได้เห็นขอบเขตที่แท้จริงของเนย์มา Neymar ซึ่งรีเซ็ตเป็นศูนย์เริ่มใหม่ทีละขั้นตอนยกแมวน้ำ รอคอยที่จะได้อยู่บนเวทีที่ยิ่งใหญ่ของฟุตบอลโลกให้เราได้เห็นร่างกายที่สมบูรณ์เต็มที่และสมบูรณ์อย่างแท้จริงซึ่งค่อยๆก้าวข้ามแนวโน้ม "ราชาแห่งบอล"

> Backspace