MENU
ฟุตบอลโลก ผู้เล่นดาว

ฟุตบอลโลก ผู้เล่นดาว

HOME>ฟุตบอลโลก ผู้เล่นดาว>ตีโบ กูร์ตัว (Thibaut Courtois)- ยักษ์แห่งศตวรรษ

ตีโบ กูร์ตัว (Thibaut Courtois)- ยักษ์แห่งศตวรรษ

Mar 13,2020

"เส้นทางฟุตบอลของเขาเป็นการผสมผสานระหว่างอุบัติเหตุและปาฏิหาริย์" ในปี 1992 ทิโบต์คอร์เตสเกิดในโรงพยาบาลในเมืองเล็ก ๆ ของบรีเขตดัตช์ในเบลเยียม พ่อธีเรียร์มาจากพื้นที่ที่พูดภาษาฝรั่งเศสและครอบครัวของแม่ Gitte Lambrecht มาจากพื้นที่ที่พูดภาษาเยอรมัน เนื่องจากผู้ปกครองทั้งสองเป็นผู้เล่นวอลเลย์บอลสมัครเล่นด้วยเช่นกัน Courtois จึงถูก "ตัดสินใจ" ตามธรรมชาติเพื่อติดต่อกับกีฬาตั้งแต่อายุยังน้อย ในระหว่างการฝึกวอลเลย์บอลที่เริ่มต้นอย่างเชื่องช้า Courtois ยังฝึกยิมนาสติกเพื่อเสริมสร้างความนุ่มนวลของร่างกาย อย่างไรก็ตามตั้งแต่อายุยังน้อยเขามีความเหนือกว่าผู้อื่นและการประสานงานกลายเป็นเรื่องที่น่าอึดอัดใจเกินไปสิ่งหนึ่งคือการเข้าและออกจากโรงพยาบาล "ข้อเท้าหักนิ้วติดขาหนีบหัวตีเก้าอี้จำเป็นต้องเย็บ ... " ระลึกถึงประวัติศาสตร์การบาดเจ็บในวัยเด็กของเขา Gitte แม่ที่ทำงานเป็นนักกายภาพบำบัดยังดูเศร้าเล็กน้อย “ ฉันไม่เคยเป็นนักเตะที่เก่งในยิมมาก่อน!” ตอนอายุห้าขวบ Courtois เสนอให้ผู้ปกครองของเขาคิดที่จะเล่นฟุตบอลเป็นครั้งแรก แม้ว่าเบลเยียมจะยอมรับเด็ก ๆ ที่อายุไม่เกินหกขวบเท่านั้นที่จะเข้าร่วมทีมฟุตบอลหลังจากการต่อสู้และการร้องไห้ Courtois เริ่มติดต่อกับทีมฟุตบอล Bilzen เป็นครั้งแรก พรสวรรค์ด้านฟุตบอลของ Courtois ดึงดูดความสนใจของลูกเสืออย่างรวดเร็ว ตอนอายุแปดขวบเขาได้ภาพจากเก็นก์ซึ่งเป็นทีมที่ใหญ่ที่สุดใกล้บ้านเกิดของเขาและเข้าร่วมทีมเป็นแบ็คซ้าย ในช่วงแรกของการเข้าร่วมกับ Genk ตำแหน่งของ Courtois ไม่ได้รับการแก้ไขเกือบ 11 ตำแหน่งพยายามที่จะเล่นจนถึงปีหน้าเมื่อเขาเข้าร่วมในเกมฟุตบอลระยะสั้นผู้รักษาประตู Gilbert Roex จากทีมเยาวชน Genk เห็นศักยภาพของ Courtois และตัดสินใจย้าย ย้ายไปตำแหน่งผู้รักษาประตูทีละคนในที่สุด Courtois ก็ได้รับเลือกให้เป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดของกิจกรรม “ เจ้าตัวน้อยตัวนี้ถนัดขวา แต่เตะด้วยเท้าซ้ายของเขามันดูขี้เกียจ แต่มีการตัดสินที่น่าทึ่ง” Roex กล่าว

ยักษ์แห่งศตวรรษ

Courtois ลูกระเบิดใหญ่ยังคงมีการฝึกอบรมวอลเลย์บอลอย่างต่อเนื่องที่ผู้ปกครองคาดหวัง พ่อของเขาได้ตั้งเป้าหมายการพัฒนาฟุตบอลของไอโกะซ้ำ ๆ และเขาก็มีการถกเถียงอย่างดุเดือดกับทีมผู้ฝึกสอนตั้งแต่การฝึกฟุตบอลไปจนถึงวอลเล่ย์บอลไปจนถึงศาลประจำ บทบาทเป็นหัวข้อหลักของการสื่อสารระหว่างทั้งสองฝ่าย ในที่สุด Courtois ที่ตั้งใจแน่วแน่ตัดสินใจทิศทางชีวิตของเขาหลังจากวันเกิดที่ 12 ของเขา: มุ่งเน้นไปที่การเล่นฟุตบอลผู้รักษาประตูเต็มเวลา มารยาทเตรียม Courtois ที่จะเผชิญกับการทดสอบที่ยากที่สุดของอาชีพฟุตบอลของเขาระหว่างอายุ 12 และ 16 ถึงแม้ว่าศักยภาพในฐานะผู้รักษาประตูที่มีมูลค่าทีมเยาวชน Genk Koen Casteels ผู้รักษาประตูอีกคนอยู่เหนือเขาเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกัสเตลเลสได้รับเลือกให้เป็นทีมเยาวชนชาวเบลเยี่ยมหลายต่อหลายครั้งและคอร์ติสล้มเหลวในการชนะหลายครั้งซึ่งทำให้โค้ชหลายคนถามถึงอนาคตของคอร์ติส “ Thibaut ไม่ต้องการเปรียบเทียบด้วยวิธีนี้แม้ว่าเขาจะเริ่มช้าและเรามีข้อสงสัยว่าเราควรปล่อยให้เขาเล่นฟุตบอลต่อไปหรือไม่เราสนับสนุนเขาเสมอและให้กำลังใจเขา” คุณแม่กิตต์เล่า ในแง่ของการศึกษาเชิงวิชาการ Courtois ไม่ได้มีปัญหาเขาแสดงความสามารถด้านภาษาและทักษะการสื่อสารที่ยอดเยี่ยมและเรียนรู้หลายภาษาในไม่ช้า เห็นได้ชัดว่า Courtois เผชิญกับความท้าทายในการเติบโตของฟุตบอลมากกว่าในโรงเรียน นอกจากการฝึกอบรมตามปกติแล้ว Courtois จะใช้เวลาเพิ่มอีกหกชั่วโมงต่อสัปดาห์สำหรับทักษะผู้รักษาประตูพิเศษและการฝึกความนุ่มนวลสองชั่วโมง ในเดือนเมษายน 2009 ชุดของความบังเอิญเปิดทางให้ Courtois ระเบิดในอนาคตผู้รักษาประตูสามคนของทีมแรกของเก็นก์รวมถึงคู่แข่งในอดีตคาสเทลส์ได้รับบาดเจ็บและถูกระงับอย่างต่อเนื่อง ฉันต้องวาด Courtois อายุ 16 ปีซึ่งมาจากทีมสำรองเพื่อสร้างจี้ หลังจากเปิดตัวอาชีพที่ไม่คาดคิด Courtois กลายเป็นผู้รักษาประตูรายที่สามของทีมและตั้งแต่นั้นมาเขาก็ไม่เคยกลับไปที่ทีมสำรอง การพลิกกลับอย่างรวดเร็วทำให้ Courtois สามารถเพิ่มทักษะของเขาได้อย่างมากแม้ว่าทีมแรกจะไม่มีโอกาสได้เล่นในปี 2009 แต่ในเวลานี้เขาผลักลูกบอลขึ้นสู่ระดับที่สูงขึ้นและได้รับคำเชิญจากทีมเยอรมัน Hoffenheim ในปี 2010 หลังจากการต่อสู้ของภรรยาของเขาในที่สุดก็เลือกที่จะอยู่ในเก็นก์และมุ่งหน้าสู่ผู้รักษาประตู

ผู้นำแห่งขุนเขา

ในฤดูกาล 2010-11, Courtois ซึ่งเป็นนายพลมากขึ้นเรื่อย ๆ ในที่สุดก็เอาชนะคาสเทลเลสคู่แข่งมาเป็นเวลานานและเป็นผู้นำในการเปิดสนาม นอกจากนี้เขายังฉายแสงใน "เริ่มต้นฤดูกาลใหม่" ซึ่งจะช่วยให้เก็นก์ชนะการแข่งขันชิงแชมป์ลีกเบลเยียมที่ฝ่าฝืนมาเกือบทศวรรษด้วยการแสดงที่ยอดเยี่ยม 40 รายการซึ่งเขายอมรับเพียง 32 ประตูจาก 14 เกม "ความสูงเกือบสองเมตรรูปร่างที่สมบูรณ์และการเชื่อมต่อของลูกยักษ์ที่ยืดหยุ่นด้วยความได้เปรียบตามธรรมชาติของผู้รักษาประตู ... ความคิดเห็นที่คล้ายกันเริ่มแพร่กระจายอย่างรวดเร็วในฟุตบอลยุโรปยุโรปวอลเลย์บอลทีมชาติเบลเยียมน้องสาวของ Courtois มันเป็นการพัฒนาแบบสองทางตั้งแต่วัยเด็กเพื่อให้พี่ชายของฉันมีทักษะวอลเลย์บอลมากกว่าผู้รักษาประตูคนอื่น ๆ เช่นการตัดสินเวลาในการเริ่มเล่นและปฏิกิริยาต่อลูกบอลทั้งหมดขอบคุณการฝึกสอนในวัยเด็ก เขาได้รับเลือกเข้าสู่ทีมชาติเบลเยี่ยมตั้งแต่อายุยังน้อยและกลายเป็นผู้รักษาประตูที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของ European Red Devils ก่อนหน้านี้ Premier League Chelsea ยักษ์ใหญ่มองโลกในแง่ดีมากขึ้นเกี่ยวกับอนาคตของเขาและเอาเป้าหมายแห่งชาติ Belgian ไปด้วยสัญญาห้าปี ในเชลซี, Petr Cech ผู้รักษาประตูระดับโลกที่มีคุณสมบัติครบถ้วนและมีชื่อเสียงมากขึ้นเป็นผู้รักษาประตูหมายเลขหนึ่งดังนั้น Courtois อายุต่ำกว่า 20 ได้รับการฝึกฝนโดยปู่ย่าตายายของเขาเพื่อแข่งขันในมาดริดประเทศสเปนดูเหมือนว่าจะย้ายไปด้านบน ผู้สมัคร แต่ Courtois ไม่ล้มลง - Atletico พยายาม David DeGea ในเวลาเดียวกันขณะที่ผู้รักษาประตูว่างหลังจากออกจาก Courtois การมาถึงของสามารถอธิบายได้ว่าเป็น Ganlin ตกสวรรค์ในสามฤดูกาลถัดไป (2011-2014) ผ้าปูที่นอนลินินชนะยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกและแชมป์ลาลีกา Courtois เป็นผู้นำการป้องกัน Courtois ไม่หายไปหลังจากเขากลายเป็นคนมีชื่อเสียง ตัวเองคุณแม่ Gitte เคยพูดว่า "บางครั้ง Thibaut เล่นฟุตบอลกับเด็ก ๆ ในวันอาทิตย์สอนกลอุบายและมอบถุงมือให้กับเด็กหนุ่มที่ต้องการเป็นผู้รักษาประตูในอนาคต"

ในวันฟุตบอลโลกปี 2014 ด้วยการพูดคุยอย่างต่อเนื่องจากทุกเดินชีวิต Courtois บีบผู้รักษาประตู Simon Mignolet จากการแข่งขันนอกนัดแข่งขันและกระโดดขึ้นไปเป็นเป้าหมายอันดับหนึ่งของเบลเยี่ยม หลังจากการแข่งขันเชลซีถอนตัวออกจากแอตเลติโกโดยดึงคอร์ติสซึ่งเป็นผู้รักษาประตูคนแรกที่อยู่หน้าสะพานสแตมฟอร์ด ไม่นานหลังจากเขาอายุ 26 ปีในสาขาผู้รักษาประตูเขาก็ยังคงเติบโตและเป็นผู้ใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ วันนี้ Courtois ไม่มีเพื่อนร่วมชาติในสนามรบในช่วงฤดูร้อนนี้อีกต่อไปเขาเป็นผู้เล่นระดับโลกและในสายตาของเขาจะมี แต่โลกเท่านั้น เขาต้องการที่จะแข่งขันกับทีมที่ทรงพลังและรวบรวมประเทศต่อหน้าผู้ทำคะแนนสูงสุด เป้าหมายของเขาไม่เพียง แต่เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม แต่ยังยอดเยี่ยมสิ่งนี้ไม่ง่ายเลยอย่างไรก็ตามมันเป็นเหตุการณ์ที่พบได้ทั่วไปในการเผชิญหน้ากับยักษ์ใหญ่ที่มักจะประเมินค่าต่ำเกินไปและพยายามทำให้สถานการณ์สมดุลและเปลี่ยนสถานการณ์ในที่สุด

> Backspace